Thành phần hóa học tinh dầu loài Tiêu trên đá (Piper saxicola C. DC.) ở Vườn Quốc gia Bến En, Thanh Hóa

Hoàng, Văn Chính
Đậu, Bá Thìn
Ngô, Xuân Lương
Trần, Minh Hợi
Lê, Thị Hương
Hàm lượng tinh dầu ở lá loài Tiêu trên đá (Piper saxicola C. DC.) đạt 0,20% trọng lượng tươi. Trong tinh dầu được đặc trưng bởi các sesquitecpen (85,9%); trong đó các sesquitecpen chứa oxy chiếm 28,7%, các sesquitecpen hydrocacbon chiếm 57,2%; các thành phần khác chiếm tỷ lệ không đáng kể. Đã xác định được 40 hợp chất chiếm 98,9% tổng lượng tinh dầu. Thành phần chính của tinh dầu là trans calamen (16,4%), β-caryophyllen (14,8%), caryophyllene oxit (13,0%), eucarvon (7,5%)
Chi tiết xin mời tham khảo tại http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/60736 
Title: Thành phần hóa học tinh dầu loài Tiêu trên đá (Piper saxicola C. DC.) ở Vườn Quốc gia Bến En, Thanh Hóa
Other Titles: Chemical composition of essential oils of Piper saxicola C. DC. in Ben En National Park, Thanh Hoa Province
Authors: Hoàng, Văn Chính
Đậu, Bá Thìn
Ngô, Xuân Lương
Trần, Minh Hợi
Lê, Thị Hương
Keywords: Bến En;họ Hồ tiêu;Trans calamen,;Thanh Hóa;Tiêu trên đá.
Issue Date: 2017
Publisher: ĐHQGHN
Series/Report no.: Tập 33;Số 1S

Description: tr. 54-58
URI: http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/60736
ISSN: 2588-1140
Appears in Collections:Natural Sciences and Technology

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ứng dụng thuật toán Burrows – Wheeler Transform trong quá trình giải mã hệ gen lúa tại Việt Nam

Dự báo nghiệp vụ ngư trường khai thác cá ngừ đại dương trên vùng biển Việt Nam năm 2015-2016

Vinamilk’s Supply Chain and the Small Farmers’ Involvement